RumielAngel
  • Bài viết: 107
  • Gia nhập: 09-10-2019
Chú lùn tốt bụng Gnomes, tiên nữ Nymph, tiên nhân... là điểm hấp dẫn nhất trong các câu chuyện thần tiên...
Thần thoại châu Âu luôn mang đến cho người đọc giờ phút giải trí tuyệt vời và điểm hấp dẫn nhất trong các các câu chuyện thần tiên này chính là những sinh vật vô cùng kì lạ, độc đáo…

1. Chú lùn tốt bụng Gnomes

Gnomes là một sinh vật hình người đặc trưng bởi kích thước vô cùng nhỏ bé của mình và lối sống dưới mặt đất. Họ là những kỹ sư tài năng và có thể tạo ra một thành phố dưới lòng đất. Các thành phố của những người lùn tốt bụng này thường ở dưới các ngọn đồi lớn.

nhung-nhan-vat-hut-khach-trong-than-thoai-chau-au
Gnomes có một vẻ ngoài kì lạ và rất đặc trưng: để râu quai nón, mặc những bộ đồ màu mè, đội những chiếc mũ nhọn độc đáo.

Họ thường bị nhầm với các sinh vật nhỏ bé khác như: các bà tiên răng, yêu tinh, hay lũ goblin độc ác. Tuy nhiên, những Gnomes rất tốt bụng, họ thường dạy con người xây dựng, chế tạo các công cụ lao động và đặc biệt Gnomes thích chăm sóc, bảo vệ các loài động vật hoang dã.

2. Tiên nữ Nymph

Nymph là những sinh linh thuần khiết của núi rừng, sinh ra từ cây cổ thụ, những dòng sông hay hang động. Vẻ ngoài của họ là những người phụ nữ vô cùng xinh đẹp và thuần khiết, tượng trưng cho sự cao quý, thanh tao.

nhung-nhan-vat-hut-khach-trong-than-thoai-chau-au

Cũng vì chính vẻ đẹp đó mà họ luôn bị những người đàn ông săn đuổi, bắt về làm vợ. Tiếc rằng, cơ hội để một người đàn ông kiếm được một Nymph làm vợ là rất thấp. Các Nymph di chuyển rất nhanh, có khả năng tàng hình và khi bị chọc tức, họ có thể tạo ra những cơn lốc thổi bay mọi thứ.

3. Quái vật biển Kraken

Kraken là quái vật biển thần thoại có kích thước khổng lồ, tồn tại trong các câu chuyện của thần thoại Na Uy và Ireland. Con quái vật với kích thước vĩ đại này được miêu tả là một sinh vật được kết hợp từ mực ống và cua.

nhung-nhan-vat-hut-khach-trong-than-thoai-chau-au

Khi Kraken ở gần tàu, các thủy thủ có thể nhìn thấy bong bóng nước nổi lên liên tục, các dòng chảy liên tục thay đổi và ngay lập tức những xúc tu địa ngục xuất hiện. Chúng thường sống ở đáy sâu của biển cả, vào những ngày biển động, các Kraken sẽ xuất hiện, quăng những xúc tu dài bất tận nhấn chìm mọi tàu bè.

4. Chằn tinh

Chằn tinh là quái vật có hình người, nhưng lại hung dữ, gớm guốc và tính cách thì rất độc ác. Chằn tinh có một cái đầu lớn, nhiều tóc và râu, miệng có hai răng nanh khổng lồ và sức mạnh của nó thì đáng kinh ngạc.

nhung-nhan-vat-hut-khach-trong-than-thoai-chau-au

Chằn tinh xuất hiện trong các truyện thần thoại, cổ tích như những kẻ xấu xa nhất, luôn làm mọi điều ác như: cướp vàng bạc, ăn thịt người, tận diệt các loài vật… Chúng thường thích sống trong rừng sâu, các hang đá heo hút, có mùi hôi thối nồng nặc và hoạt động chủ yếu về đêm.

5. Tiên nhân

nhung-nhan-vat-hut-khach-trong-than-thoai-chau-au

Tiên nhân là những phụ nữ, đàn ông vô cùng xinh đẹp, tai nhọn, mắt xanh, tóc vàng hoặc nâu. Họ bất tử, thông thái và nhân hậu. Tiên nhân thường bị phát hiện nhảy múa ở các đồng cỏ, đặc biệt là vào ban đêm hoặc buổi sáng sớm mờ sương.

Và đôi khi, họ nhận những người phàm làm đệ tử và truyền dạy cho các học trò những phép thuật kì diệu giúp điều khiển thiên nhiên.

6. Người khổng lồ Giants

Xuất hiện rất nhiều trong thần thoại Bắc Âu, Giants có kích thước lớn, gồm 3 loại là khổng lồ băng, khổng lồ đá, khổng lồ lửa. Họ có tính tình kiêu ngạo và hay thách thức các vị thần tối cao. Tuy nhiên, các Giants thường không thông minh nên họ chỉ nhận lấy thất bại khi thi đấu với các vị thần.

nhung-nhan-vat-hut-khach-trong-than-thoai-chau-au

Vị thần được cho là kẻ thù số một của các người khổng lồ là Thor. Thần Thor đã trừng phạt không biết bao nhiêu kẻ khổng lồ ngạo mạn tới thách thức các vị thần. Tuy nhiên sau này chính thần Thor cũng phải lòng một nữ khổng lồ tên là Jarnsaxa, sau đó họ có một đứa con trai bự con là Magni.
From Thiên Thần with love 😇 Được bay lượn quả là một cảm giác tuyệt vời ❤
Di chuyển  
  • Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.