RumielAngel
  • Bài viết: 107
  • Gia nhập: 09-10-2019
Đây là bước đệm với chi phí tiết kiệm cho học sinh do Bộ Ngoại giao Mỹ phối hợp các tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ mang lại.

Khi đăng ký tham gia chương trình "Học bổng trung học công lập Mỹ", học sinh được miễn phí học tập tại một trường trung học công lập Mỹ. Bên cạnh đó là trải nghiệm môi trường văn hóa Mỹ thông qua một năm ăn ở và sinh hoạt miễn phí tại một gia đình bản xứ.

Những kinh nghiệm đúc kết được qua một năm giao lưu văn hóa sẽ làm giàu thêm vốn sống cho du học sinh trao đổi, gia tăng sự trưởng thành và thiết lập một nền tảng tiếng Anh vững chắc, làm tiền đề cho kế hoạch du học dài hạn sau này. Liên hệ World Education để được tư vấn trực tuyến, hotline: (028) 38221224 - 0938067080.

Lợi ích khi tham gia chương trình

Miễn 100% học phí cho 10 tháng học tại một trường trung học công lập Mỹ; miễn 100% chi phí ăn ở tại một gia đình bản xứ Mỹ; trải nghiệm môi trường văn hóa đậm chất Mỹ và giao tiếp tiếng Anh toàn thời gian. Đúc kết kinh nghiệm thực tiễn, làm tiền đề vững chắc khi xin học bổng các trường đại học.

Điểm cộng của World Education

Tỷ lệ thành công visa trao đổi (J-1) trên 95% qua nhiều năm liên tiếp;

Miễn phí khóa học "Kỹ năng sống và học tập tại Mỹ" trị giá 600 USD Mỹ;

Hỗ trợ du học sinh trong việc thích nghi, hòa nhập với môi trường mới suốt thời gian tham gia chương trình;

Hỗ trợ tìm trường, tư vấn hồ sơ nhập học và xin visa du học dài hạn (F-1) trong những năm tiếp theo.

Điều kiện tham dự

- Cấp lớp đang học: lớp 9 - lớp 11;

- Độ tuổi: 14 - 16 (Sinh trước ngày 15/8/2004);

- Trình độ tiếng Anh: điểm bài thi ELTiS đạt tối thiểu 223 điểm;

- Học lực: 2 năm học gần xếp loại khá/ giỏi trở lên;

- Tính cách: năng động, hòa đồng, dễ thích nghi, tự lập, yêu thích các hoạt động văn hóa và sinh hoạt cộng đồng;

- Tình trạng sức khỏe: tốt.

Cơ hội gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới.
Cơ hội gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Bài thi ELTiS và bí quyết thành công

ELTiS (English Language Test for International Student) là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh trung học có độ tuổi từ 14 muốn tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ hoặc một số chương trình trung học Mỹ khác.

Bài thi giúp đo lường khả năng nghe và đọc hiểu của học sinh trung học, đánh giá khả năng của học sinh có thể hiểu nội dung học tập và cách vận dụng các vốn từ tiếng Anh và đánh giá khách quan sự tiến bộ theo thời gian về trình độ ngoại ngữ của từng học sinh.

Bài thi ELTiS có tổng điểm 265, được thực hiện trong 90 phút, gồm 3 kỹ năng chính là nghe, đọc, và viết.

UserPostedImage
Đăng ký kiểm tra ELTiS miễn phí bằng 2 cách:

- Tại văn phòng World Education: (028) 38221224 - 0938067080

- Trực tuyến: http://www.worldedu.vn/eltis/home 

Chia sẻ của du học sinh trao đổi về chương trình

Hồ Thụy Bảo Châu - Cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, du học sinh trao đổi trường Cypress Woods High School, Bang Texas chia sẻ, tham gia chương trình giao lưu văn hoá là một trong những quyết định tuyệt vời của bản thân và gia đình. Đó là bước khởi đầu tốt cho những ai có ước mơ được trở thành du học sinh.

Thông qua chương trình, Châu đã tìm được gia đình thứ hai nơi xứ lạ. Họ đã giúp nữ sinh vượt qua rào cản ngôn ngữ trong những ngày đầu tiên, dẫn dắt cô khám phá và làm quen với tập tục, văn hoá của người bản xứ. Ngoài ra, trong năm học, Châu đã làm quen với rất nhiều bạn mới đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. "Suốt quá trình đó, tôi đã được học rất nhiều thứ, từ những kiến thức sách vở cho đến kỹ năng mềm hữu ích. Một năm học, khoảng thời gian không quá dài cho một người đang học cách trưởng thành lần đầu xa nhà, cũng chẳng quá ngắn, đủ để khám phá bản thân, học cách tự lập trong một môi trường mới và chuẩn bị hành trang cho hành trình học vấn tiếp theo", Bảo Châu nói.

Tuyển sinh Học bổng trung học công lập Mỹ năm 2019 - 2020 - 1
Trải nghiệm cuộc sống của một học sinh trung học Mỹ.

"Tôi là một sinh viên đã tham gia chương trình trao đổi văn hóa trong năm 2015-2016. Khi biết gia đình bản xứ mà mình sẽ sống cùng ở nước Mỹ, tôi đã rất phấn khích và lo lắng vì không biết cuộc sống sẽ như thế nào. Tuy nhiên, ngay khi đến nơi, mọi thứ tôi cảm nhận được là sự vui sướng sẵn sàng bước vào thế giới mới - lần đầu tiên trong cuộc đời không có sự hướng dẫn của bố mẹ. Lời khuyên của tôi dành cho các bạn trẻ là tự tin vào bản thân, không phụ thuộc vào người khác quá nhiều, không bao giờ sợ phạm sai lầm, hãy là chính bạn, mọi người sẽ yêu bạn vì điều đó". Đó là chia sẻ của Nguyễn Đăng Khoa - Cựu học sinh Trường Quốc tế Việt Úc, du học sinh trao đổi trường Goochland High School, Bang Virginia.

Bạn Đặng Ngọc Minh - Cựu học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân, du học sinh trao đổi trường Mid Carolina High School, Bang South Carolina cho biết một khía cạnh khác của quá trình du học. Minh từng phải trải qua rất nhiều thử thách: nhớ nhà, rào cản văn hóa, ngôn ngữ, động lực để tham dự lớp học, không biết khi nào trở về nhà, cảm giác như người ngoài...

"Tuy nhiên, giờ đây, tôi thấy thật thú vị khi có nhiều bạn bè nước ngoài tuyệt vời như vậy. Cuộc sống bây giờ có ý nghĩa khác, tôi biết rõ bản thân mình tốt hơn là tôi trước đây. Đi xa 10 tháng, tôi đã trưởng thành và quan điểm của tôi đã thay đổi theo cách mà tôi chưa từng tưởng tượng. Tôi trân trọng gia đình mình, bạn bè và sự hỗ trợ lớn từ gia đình lớn của tôi. Tôi trân trọng những bài học giá trị mà tôi trải qua. Tôi rất muốn nói rằng năm học trung học giao lưu văn hóa của tôi là năm học quý giá nhất trong đời học sinh của tôi", Minh nói.

Bạn Lê Anh Thy - Cựu học sinh trường THPT Vũng Tàu, du học sinh trao đổi trường Richland Northeast High School, Bang South Carolina thì chia sẻ về gia đình bản xứ, nơi Thy sống suốt một năm du học.

Một năm xa nhà, không có cha mẹ ở bên, Thy cho biết, bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cô học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân, mạnh mẽ hơn và học hỏi những điều mới mẻ. Nữ sinh cũng đã học được cách quản lý tiền và chi tiêu đúng cách.

"Mỗi ngày, cô chủ nhà đưa tôi đến trường và đón về sau mỗi buổi học. Cô ấy sợ rằng tôi sẽ nhớ thức ăn Việt Nam nên thường xuyên đưa tôi đến nhà hàng Việt Nam gần nơi cô ấy làm việc để ăn tối. Tôi luôn cảm thấy rất biết ơn những gì cô ấy đã làm. Chú chủ nhà là thợ máy, rất quan tâm tới gia đình. Chú ấy nấu ăn rất tốt và đã dạy cho tôi một số mẹo thú vị. Họ cũng đưa tôi đến thăm nhiều nơi ấn tượng. Ngoài ra, họ có 3 đứa trẻ cùng tuổi với em trai tôi nên tôi cảm thấy thoải mái hơn khi chơi với những đứa trẻ sau những khoảng thời gian học tập căng thẳng", Anh Thy nói.

Tuyển sinh Học bổng trung học công lập Mỹ năm 2019 - 2020 - 2
Trải nghiệm văn hóa Mỹ với gia đình bản xứ.

Bạn Lê Võ Nguyệt Hà - Cựu học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, du học sinh trao đổi trường Tri Village High School, BangOhio chia sẻ về sự trưởng thành sau một năm du học.

"Trong suốt 10 tháng, tôi đã học và trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi đã học chơi thể thao, sở trường này không chỉ mang tính thông minh mà còn thể hiện sự chăm chỉ và quyết tâm. Tôi cũng học được nhiều kỹ năng mềm: nấu ăn, khiêu vũ, kỹ năng xã hội... Nhưng tất cả, vượt qua những rào cản về sự khác biệt về văn hóa và nguồn gốc, tôi tìm thấy gia đình thứ hai, một ngôi nhà của mình, những người bạn thực sự và niềm đam mê mới. Mặc dù đôi khi mọi thứ trở nên quá tải và khó khăn, trải nghiệm này đã khiến tôi mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và trân trọng cuộc sống của mình hơn. Đối với tôi, đây không chỉ là một chương trình trao đổi văn hóa, nó là một kinh nghiệm giúp tôi thay đổi cuộc sống", Nguyệt Hà bộc bạch.

(Nguồn: World Education)
From Thiên Thần with love 😇 Được bay lượn quả là một cảm giác tuyệt vời ❤
Di chuyển  
  • Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
  • Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.